30 bộ cánh ấn tượng không thể nào quên của thảm đỏ lễ trao giải Oscar mọi thời đại

90

Có thể bạn thích các sản phẩm: Cặp da nam Túi da nam mới xu hướng 2018.

Trước thềm Oscar 2018, chúng ta hãy cùng điểm lại 30 bộ cánh ấn tượng nhất, bao hàm cả lộng lẫy nhất, táo bạo nhất và “dị” nhất của thảm đỏ Oscar mọi thời đại do Vogue bình chọn.

Kể từ khi được khai sinh 90 năm về trước, Oscar, giải thưởng của Viện Hàn Lâm đã trở thành một trong những sự kiện được ngóng đợi nhất của làng thời trang. Với những bộ phim sáng giá nhất Hollywood sẽ xuất hiện trên sân khấu đẳng cấp thế giới, một vẻ ngoài sang trọng, lộng lẫy là điều tối cần thiết đối với hết thảy những ngôi sao tham dự. Chắc chắn hàng triệu khán giả sẽ theo dõi những ứng cử viên trong bộ trang phục lộng lẫy nhất bởi vì dù bạn thắng hay thua, hay là được đề cử, thì một trong những thứ khiến mọi người nhớ lâu nhất chính là những gì bạn mặc.

Trước thềm Oscar 2018, chúng ta hãy cùng điểm lại 30 bộ cánh ấn tượng nhất, bao hàm cả lộng lẫy nhất, táo bạo nhất và “dị” nhất của thảm đỏ Oscar mọi thời đại do Vogue bình chọn:

30 bộ cánh ấn tượng không thể nào quên của thảm đỏ lễ trao giải Oscar mọi thời đại - Ảnh 1.

Grace Kelly (1955): Chiếc đầm satin màu xanh ngọc mà Công nương Grace Kelly mặc để nhận giải Oscar năm 1955 không chỉ là sáng tạo đỉnh cao của NTK Edith Head mà còn là một trong những biểu tượng của Oscar mọi thời đại.

30 bộ cánh ấn tượng không thể nào quên của thảm đỏ lễ trao giải Oscar mọi thời đại - Ảnh 2.

Lupita Nyong’o (2014): Có những điều thực sự màu nhiệm về chiếc đầm Prada mà Lupita Nyong’o mặc ở Oscar 2014, từ màu xanh da trời nhạt hiếm có mà bạn sẽ không nhìn thấy thường xuyên ở Hollywood cho đến thiết kế tầng lớp uyển chuyển tuyệt vời khiến thân chủ tỏa sáng.

30 bộ cánh ấn tượng không thể nào quên của thảm đỏ lễ trao giải Oscar mọi thời đại - Ảnh 3.

Jane Fonda (1972): Jane Fonda hẳn là ngôi sao tiên phong cho xu hướng menswear trên thảm đỏ Oscar khi diện suit của Yves Saint Laurent.

30 bộ cánh ấn tượng không thể nào quên của thảm đỏ lễ trao giải Oscar mọi thời đại - Ảnh 4.

Michelle Williams (2006): Michelle Williams trong chiếc đầm màu vàng hoàng yến của Vera Wang chính là ngôi sao “bất khả chiến bại” trên thảm đỏ Oscar 2006, nhất là khi cô tìm được màu son đỏ quyến rũ để hoàn thiện bộ cánh.

30 bộ cánh ấn tượng không thể nào quên của thảm đỏ lễ trao giải Oscar mọi thời đại - Ảnh 5.

Barbra Streisand (1969): Trong một biển áo choàng kiểu công chúa, thật khó để không chú ý đến set đồ đính sequin xuyên thấu đến từ Arnold Scaasi của Barbra Streisand.

30 bộ cánh ấn tượng không thể nào quên của thảm đỏ lễ trao giải Oscar mọi thời đại - Ảnh 6.

Winona Ryder trong thiết kế của Chanel (1997): Không đồ sộ, chẳng khoa trương nhưng vô cùng lộng lẫy.

30 bộ cánh ấn tượng không thể nào quên của thảm đỏ lễ trao giải Oscar mọi thời đại - Ảnh 7.

Jennifer Lawrence (2013): Chiếc đầm Christian Dior của Jennifer Lawrence trông như một chiếc váy cưới tuyệt diệu, cùng với chiếc vòng cổ tinh tế khiến cô ấy trông thật lộng lẫy.

30 bộ cánh ấn tượng không thể nào quên của thảm đỏ lễ trao giải Oscar mọi thời đại - Ảnh 8.

Lauren Hutton trong thiết kế của Halston với áo khoác lông to sụ (1975).

30 bộ cánh ấn tượng không thể nào quên của thảm đỏ lễ trao giải Oscar mọi thời đại - Ảnh 9.

Nicole Kidman (2007): Chiếc đầm Banlenciaga màu đỏ anh đào của Nicole Kidman từ năm 2007 đến bây giờ vẫn còn rất hiện đại và thanh lịch. Ai đó có thể mặc nó vào lễ trao giải năm nay và bạn sẽ chẳng bao giờ đoán được nó được làm từ 11 năm trước.

30 bộ cánh ấn tượng không thể nào quên của thảm đỏ lễ trao giải Oscar mọi thời đại - Ảnh 10.

Angelina Jolie (2004): Đây được coi là bộ cánh đẹp nhất của Angie trong hết thảy những lần cô tham dự Oscar. Chiếc đầm Marc Bouwer là sự kết hợp tuyệt vời nhất của chất liệu satin và gam màu trắng, ôm trọn mọi đường cong của cô và chính là hình ảnh lộng lẫy nhất của Hollywood.

30 bộ cánh ấn tượng không thể nào quên của thảm đỏ lễ trao giải Oscar mọi thời đại - Ảnh 11.

Hilary Swank trong thiết kế của Guy Laroche (2005): Kín đáo ở phía trước, tiệc tùng nổi loạn ở phía sau. Đó là thông điệp đằng sau chiếc đầm của Hilary Swank.

30 bộ cánh ấn tượng không thể nào quên của thảm đỏ lễ trao giải Oscar mọi thời đại - Ảnh 12.

Faye Dunaway trong thiết kế của Theadora Van Runkle (1968)

30 bộ cánh ấn tượng không thể nào quên của thảm đỏ lễ trao giải Oscar mọi thời đại - Ảnh 13.

Björk trong thiết kế của Marjan Pejoski (2001): Không thể phủ nhận chiếc váy thiên nga của Björk là một trong những bộ cánh “dị” nhất thảm đỏ Oscar, nhưng cũng vì vậy mà người ta không thể quên nó.

30 bộ cánh ấn tượng không thể nào quên của thảm đỏ lễ trao giải Oscar mọi thời đại - Ảnh 14.

Cher trong thiết kế của Bob Mackie (1974)

30 bộ cánh ấn tượng không thể nào quên của thảm đỏ lễ trao giải Oscar mọi thời đại - Ảnh 15.

Céline Dion trong thiết kế của Christian Dior (1999)

30 bộ cánh ấn tượng không thể nào quên của thảm đỏ lễ trao giải Oscar mọi thời đại - Ảnh 16.

Martha Plimpton (1989): Martha Plimpton trong một chiếc đầm satin cổ điển năm 1989 là định nghĩa của phong cách thanh lịch kiểu Hollywood.

30 bộ cánh ấn tượng không thể nào quên của thảm đỏ lễ trao giải Oscar mọi thời đại - Ảnh 17.

Anjelica Huston (1975): Anjelica Huston trông thật giống một nàng tiên cá thời hiện đại trong chiếc đầm vảy cá của Halston.

30 bộ cánh ấn tượng không thể nào quên của thảm đỏ lễ trao giải Oscar mọi thời đại - Ảnh 18.

Claire Danes trong thiết kế của Cerutti by Narciso Rodriguez (1997): Chiếc váy với vạt bèo nhúm bồng bềnh có vẻ ngoài rất trang nhã và màu sắc hoàn hảo.

30 bộ cánh ấn tượng không thể nào quên của thảm đỏ lễ trao giải Oscar mọi thời đại - Ảnh 19.

Cameron Diaz trong thiết kế của Emanuel Ungaro Couture (2002): Năm 2002, Cameron Diaz đã mang vẻ quyến rũ kiểu boho lên thảm đỏ Oscar.

30 bộ cánh ấn tượng không thể nào quên của thảm đỏ lễ trao giải Oscar mọi thời đại - Ảnh 20.

Gwyneth Paltrow trong thiết kế của Tom Ford (2012): Tinh tế, thanh lịch và quyền lực có lẽ là những từ thích hợp nhất để nhận xét về bộ cánh của Gwyneth Paltrow.

30 bộ cánh ấn tượng không thể nào quên của thảm đỏ lễ trao giải Oscar mọi thời đại - Ảnh 21.

Uma Thurman trong thiết kế của Prada (1995): Với bộ cánh này, Uma Thurman đã được Vogue gọi là “Nàng công chúa thực sự của phong cách tối giản thập niên 90”.

30 bộ cánh ấn tượng không thể nào quên của thảm đỏ lễ trao giải Oscar mọi thời đại - Ảnh 22.

Reese Witherspoon trong thiết kế của Christian Dior (2006): Đây là năm cô đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất trong vai diễn thuộc bộ phim Walk The Line. Cô thực sự đã tỏa sáng suốt đêm, từ thảm đỏ cho đến trên sân khấu.

30 bộ cánh ấn tượng không thể nào quên của thảm đỏ lễ trao giải Oscar mọi thời đại - Ảnh 23.

Madonna (1998): Diện mạo của Madonna tại Oscar 1998 trong thiết kế của Olivier Theyskens cho thấy sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách Punk và quyến rũ.

30 bộ cánh ấn tượng không thể nào quên của thảm đỏ lễ trao giải Oscar mọi thời đại - Ảnh 24.

Natalie Portman (2012): Natalie Portman đã khiến trái tim của nhiều người lỡ một nhịp khi tô điểm cho thảm đỏ Oscar 2012 với chiếc đầm màu đỏ ngọt ngào của Dior.

30 bộ cánh ấn tượng không thể nào quên của thảm đỏ lễ trao giải Oscar mọi thời đại - Ảnh 25.

Alicia Vikander (2016): Alicia Vikander nhận giải Oscar đầu tiên của cô trong chiếc đầm màu vàng của Louis Vuitton, lấy ý tưởng từ bộ phim “Beauty and the Beast” nhưng lại được Nicolas Ghesquière thiết kế lại với một vài chi tiết vui nhộn: bong bóng và mưa được tạo bằng những chi tiết sequin bằng bạc rủ xuống thân váy. Cô ấy trông cực kì tuyệt vời khi mặc nó, một sự kết hợp chết người.

30 bộ cánh ấn tượng không thể nào quên của thảm đỏ lễ trao giải Oscar mọi thời đại - Ảnh 26.

Tilda Swinton trong thiết kế của Lanvin (2009): Bộ cánh thanh lịch, lộng lẫy nhất nhì trong sự nghiệp của Tilda Swinton.

30 bộ cánh ấn tượng không thể nào quên của thảm đỏ lễ trao giải Oscar mọi thời đại - Ảnh 27.

Michelle Williams trong thiết kế của Louis Vuitton (2012): Bồng bềnh, mềm mại như một giấc mơ.

30 bộ cánh ấn tượng không thể nào quên của thảm đỏ lễ trao giải Oscar mọi thời đại - Ảnh 28.

Winona Ryder (1996): Rất ít người có được vẻ đẹp Hollywood cổ điển như Winona Ryder và bộ váy màu champagne với những chi tiết đính kim cương chính là một trong những khoảnh khắc thời trang tuyệt vời nhất của cô.

30 bộ cánh ấn tượng không thể nào quên của thảm đỏ lễ trao giải Oscar mọi thời đại - Ảnh 29.

Jennifer Lawrence (2011): Mặc dù nhiều người muốn biến Oscar thành một màn trình diễn của mình, nhưng Jennifer Lawrence lại làm nó trở nên tối giản hơn nhưng không kém phần nóng bỏng với chiếc đầm đỏ ôm sát từ Calvin Klein

30 bộ cánh ấn tượng không thể nào quên của thảm đỏ lễ trao giải Oscar mọi thời đại - Ảnh 30.

Nicole Kidman (1997): Một trong những khoảnh khắc mang tính biểu tượng của thời trang thảm đỏ chính là Nicole Kidman trong thiết kế của Christian Dior Couture năm 1997. Chiếc đầm satin này đã thành chuẩn mực cho thời trang thảm đỏ, khiến nhiều ngôi sao sau này vẫn phải học theo.

Nguồn: Vogue

Mời các bạn tham khảo các sản phẩm thời trang: Thắt lưng nam Ví da nam của chúng tôi.

Nguồn bài viết: Kenh14.vn