Bí kíp làm mềm thắt lưng da bạn chắc chắn phải biết

439

Những chiếc thắt lưng da thật cũng giống như da người, sau một thời gian dài phải đối mặt với khói và bụi bẩn cũng như những chất độc hại khác thì nó trở nên khô cứng và mất đi vẻ bóng mượt vốn có. Vậy phải làm sao để duy trì được lớp mặt da tự nhiên của chất liệu da cũng như thắt lưng nam? Hãy tham khảo những bí kíp dưới đây nhé!

Xem thêm:

Bản chất của da cơ bản hay được sử dụng làm thắt lưng da gồm các sợi được kết lại chặt chẽ với nhau, nếu là da thật là bề mặt bên ngoài là bề mặt da bóng mịn. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, như da người cũng vậy, nó cũng sẽ trở nên khô ráp, thậm chí nứt nẻ và mất đi độ sáng bóng ban đầu của chất liệu. Các tác nhân bên ngoài như nắng, độ ẩm, nước, bụi bẩn, các chất hóa học sẽ làm các sợi thành phần da thắt lưng bị phá vỡ liên kết gây khô cứng, không tái tạo và duy trì được độ ẩm khiến bề mặt thắt lưng nứt nẻ, cứng bề mặt.

Đây là một hiện tượng rất hay gặp ở những chiếc thắt lưng da, kể cả thắt lưng hàng hiệu đắt tiền. Nếu các bạn không chú ý bảo dưỡng thắt lưng thường xuyên thì rất khó để giữ được sự mềm mại và bề mặt căng bóng như ban đầu của thắt lưng.

2. Một số biện pháp khắc phục giúp thắt lưng da mềm mại trở lại

Có rất nhiều biện pháp khắc phục giúp thắt lưng da mềm mại trở lại vẻ đẹp ban đầu của phụ kiện này. Tuy nhiên trước khi làm bất cứ phương pháp nào, các bạn đều cần phải làm sạch bụi bẩn và lau khô bề mặt thắt lưng.

Dưới đây là một số cách làm mềm dây lưng cho các bạn nam:

  • Làm mềm thắt lưng bằng Vaseline

Với cách làm mềm thắt lưng bằng Vaseline, đầu tiên các bạn cần làm sạch thắt lưng và bề mặt da bằng những loại chất tẩy rửa pha loãng (hoặc cồn pha loãng) giúp lau sạch bụi bẩn bám trên bề mặt da và cũng khiến những lỗ chân lông trên thắt lưng nở ra. Sau đó các bạn lấy khăn khô mềm lau bề mặt thắt lưng, và tiếp tục bằng cách lấy một lượng Vaseline vừa phải đánh nhẹ nhàng lên bề thặt thắt lưng. Trong Vaseline có các chất dưỡng da giúp cải thiện sự khô ráp của da. Chính vì vậy sau khi bôi kem dưỡng lên thắt lưng, để thắt lưng tự khô lại các bạn sẽ thấy mất hẳn đi sự khô cứng trên dây da.

  • Làm mềm bề mặt da bằng dầu dừa/ oliu

Một cách làm mềm thắt lưng nữa đó là bằng những loại dầu tự nhiên có bán rất nhiều trên thị trường. Có thể lựa chọn các loại dầu dừa, dầu bơ, ô liu hoặc dầu hạnh nhân. Những loại dầu tự nhiên này thường có mùi dễ chịu tự nhiên chứ không có mùi hóa học như Vaseline nên nó hoàn toàn không gây hại cho da. Việc dùng dầu tự nhiên bôi lên thắt lưng các bạn cũng nên làm thường xuyên như một biện pháp bảo vệ thắt lưng da chứ không cần chờ đến khi bề mặt da bị khô mới sử dụng.

Với phương pháp này, trước tiên các bạn phơi dây lưng dưới nắng trực tiếp khoảng 10 phút để các lỗ chân lông trên thắt lưng nở ra. Sau đó các bạn dùng tay hoặc khăn thấm nhẹ vào dầu và bôi đều lên bề mặt thắt lưng rồi để nó tự khô. Các bạn sẽ thấy được hiệu quả ngay từ lần sử dụng đầu tiên.

  • Dùng xi đánh đồ da để cải thiện độ mềm mịn của bề mặt thắt lưng

Xi bảo vệ đồ da là cách nhanh nhất và gọn nhất giúp các bạn tiết kiệm được nhiều thời gian làm mềm thắt lưng bằng da. Các chàng trai của chúng ta chỉ cần dùng khăn mềm thấm vào xi và cọ lên những mảng thắt lưng bị khô rạn nứt. Các bạn không nên mạnh tay mà nên nhẹ tay đánh đều tay đến khi da thấm hết xi thì mới chuyển sang chỗ khác. Trong xi vừa có chất bảo dưỡng làm mềm da vừa giúp da có lại được vẻ bóng mịn ban đầu của mình.

Một lưu ý cho các bạn muốn sử dụng biện pháp này đó là nên chọn những loại xi không mày để có thể dễ dàng sử dụng với nhiều chiếc thắt lưng khác nhau, cứ 6 tháng các bạn lại nên bảo dưỡng thắt lưng một lần bằng những biện pháp ở trên.

Xem thêm các bài viết khác tại: http://thoitrangnam3s.net/