Cách nhận biết các loại da thuộc dùng để làm ví da thật

229

Ví da thật hiện được làm từ nhiều chất liệu da thuộc khác nhau như da bò, da cá, da lợn, da cá sấu, da dê… Liệu bạn đã biết cách phân biệt chúng hay chưa?

Trên thị trường hiện nay có sự tồn tại của rất nhiều loại ví da nam khác nhau, như ví da bò, ví da trâu, ví da dê, da cừu, da cá sấu, da đà điểu, da voi, da cá, da lợn… Mỗi loại da đều có đặc điểm, tính chất, độ bền và giá cả khác nhau, vì vậy mà bạn cần học cách nhận biết từng loại da thuộc một để không bị lừa trong quá trình chọn mua ví nam đẹp cho mình.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Tại sao ví da thật lại có thể làm từ nhiều loại da thuộc đến vậy?

Khi nhắc đến những loại ví nam được làm từ chất liệu da thật, người ta thường chỉ nghĩ nhiều đến da bò, da trâu, da cá sấu nhất và ít khi nghĩ tới một số loại da thật khác, đặc biệt là da cá hay da lợn thì lại càng ít người biết đến. Nhưng trên thực tế, hầu như bất kể loại da thật gì thì người ta cũng vẫn có thể thuộc da rồi sử dụng da thuộc ấy để chế tạo ra những chiếc ví nam đẹp. Điều quan trọng là, chất lượng da làm ví phụ thuộc nhiều vào tính chất da thật vốn có và phụ thuộc cả vào kỹ thuật thuộc da của người sản xuất nữa.

Các đặc điểm nhận dạng của từng loại da thuộc dùng để làm ví da thật

Ví da nam từ da bò và da trâu

Mặc dù da bò và da trâu có kích cỡ và đặc điểm khá giống nhau, rất khó để phân biệt sau khi đã trải qua quá trình thuộc da, nhưng suy cho cùng thì vẫn luôn có những đặc điểm nhận dạng riêng.

Thứ nhất, da bò mềm và đắt tiền hơn da trâu. Khi quan sát kỹ bề mặt da bò, bạn sẽ thấy lỗ chân lông của nó khá nhỏ, phân bố dày và đều nhau.

Thứ hai, da trâu thường cứng và rẻ tiền hơn da bò. Khi quan sát bề mặt da trâu, bạn sẽ thấy lỗ chân lông của nó to hơn, thưa hơn và phân bố cũng không đều như lỗ chân lông của da bò.

Ví nam từ da lợn

So với da bò và da trâu thì da lợn có giá thành rẻ hơn rất nhiều, thường ít khi dùng để làm ví nam mà chỉ dùng để bọc vali hoặc làm giày nam mà thôi. Để nhận biết chất liệu da lợn, bạn hãy quan sát gần và quan sát kỹ một chút. Khi đó, bạn sẽ thấy lỗ chân lông trên da lợn rất to tròn và lộ rõ, cứ ba lỗ chân lông lại chụm lại với nhau tạo thành hình tam giác. Khi sờ thì bạn sẽ thấy da lợn cứng hơn cả da trâu nữa đấy, mặc dù có thể là nó đã được thuộc da rất kỹ lưỡng.

Ví da thật bằng chất liệu da dê

Da dê là loại da thuộc rất mềm, rất dẻo, thông thoáng và có độ đàn hồi rất tốt. Bạn có thể nhận biết da dê bằng cách quan sát những đường vân hình vòng cung với 2 – 4 lỗ chân lông to trên mỗi đường vân như thế, đồng thời xung quanh đường vân cũng có thêm nhiều lỗ chân lông nhỏ khác. Tuy vậy nhưng bề mặt da dê rất mịn, sờ cảm giác chặt tay.

Ví nam đẹp chất liệu da cừu

Cũng giống như các loại da trên, bạn có thể nhận biết da cừu thông qua việc quan sát lỗ chân lông của nó. Bề mặt da cừu thường đặc trưng với những lỗ chân lông nhỏ li ti có hình bầu dục và kết hợp thành một dải dài.

Ví nam da cá sấu

Da cá sấu là một trong những loại da được tôn sùng là loại da cao cấp và xa xỉ nhất. Mỗi một phần da khác nhau trên cơ thể cá sấu sẽ có những hình thù và đặc điểm khác nhau, nhưng tựu chung lại, bạn có thể nhận biết bằng những đường vân to nhỏ không đồng đều phân bố một cách tự nhiên, cùng với đó là những mảng da gồ ghề, cứng chứ không bằng phẳng.

Ví da thật chất liệu da cá

Cùng với da lợn thì da cá là loại da thuộc mà ít người nghĩ đến nhất khi nói về ví da nam hàng thật. Nếu tất cả các loại da ở trên luôn mang tính dày dặn thì da cá lại ngược lại vì nó rất mỏng. Tuy mỏng nhưng da cá sau khi thuộc vẫn rất chắc chắn với những hoạt tiết, hệ thống đường vân độc đáo.

Hy vọng rằng với những kiến thức trên đây thì bạn đã có thể tự mình nhận biết được từng loại da thuộc khác nhau để chọn mua được một chiếc ví da thật phù hợp nhất nhé.

Xem các sản phẩm mới nhất tại: http://thoitrangnam3s.net/