Cách xử lý vết bẩn thường gặp ở thắt lưng da

123

Trong quá trình sử dụng hàng ngày, nhiều lý do khiến những chiếc thắt lưng da của bạn bị dính bẩn nhưng không phải ai cũng biết xử lý đúng cách để không gây tổn hại đến da thắt lưng. Sau đây là một số kiến thức giúp ích cho bạn khi thắt lưng da gặp phải sự cố.

Xem thêm:

  1. Khi thắt lưng da bị dính sơn, mực, bút bi

  •  Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để lau vết bẩn trên thắt lưng

Những vết bẩn như vết sơn, vết mực dính lên chiếc thắt lưng nam có thể làm mất đi vẻ đẹp hoàn hảo của phái mạnh và làm họ mất tự tin khi phải đứng trước người khác.  Hơn nữa những hóa chất này bám trên da thắt lưng lâu cũng làm hỏng bề mặt của da khiến nó bị bạc màu hoặc khô cứng lại. Chính vì vậy nếu bị sơn hay mực dính vào thắt lưng các bạn nam nên sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng có thể mua ở ngoài cửa hàng và lau nhẹ nhàng lên lên bẩn. Chú ý là các bạn không nên lau quá mạnh tay để tránh trường hợp lau luôn cả màu của thắt lưng.

Chú ý nên chọn những loại nước tẩy rửa dạng loãng vì những chất tẩy đậm đặc cũng có hại với bề mặt da thật. Các bạn nên pha loãng nước tẩy với nước sau đó mới dùng để lau bề mặt thắt lưng.

  •  Sử dụng xi đánh chuyên dành cho da để che phủ vết bẩn trên dây lưng

Trong trường hợp các vết bẩn do sơn và mực không được tẩy sạch hoàn toàn thì các chàng trai có thể khắc phục bằng cách dùng xi dành cho da cùng màu với thắt lưng để che phủ lên vết bẩn. Cách làm này không hoàn toàn che phủ được vết bẩn nhưng nó là một giải pháp dễ thực hiện.

Nếu cẩn thận hơn các chàng trai có thể dùng bản chải đánh nhẹ nhàng lên chỗ dính sơn và mực để làm bề mặt thắt lưng có độ bám dính tốt hơn trước khi phủ xi lên.

  •  Sử dụng chanh để lau dây lưng

Một cách khác cũng có thể giúp đánh bay vết mực và sơn ở thắt lưng da đó là dùng nước chanh thấm vào khăn mềm lau nhẹ nhàng lên bề mặt da. Giấm cũng là một loại nước tẩy rửa tự nhiên có thể đánh bật một vài loại mực bút bi dính trên thắt lưng.

  1. Khi thắt lưng da bị mốc

Thắt lưng bị mốc gây ra những khoảng trắng lốm đốm trên thắt lưng da là một trong những tình trạng rất hay gặp. Một phần do khí hậu nóng ẩm nhiều mưa, một phần do mồi hôi của người dùng thấm vào thắt lưng gây ẩm và xuất hiện những vết mốc đáng ghét.

Lúc này các chàng trai có thể sử dụng bông mềm và cồn nước là đã đủ để đánh bật những vết mốc xấu xí trên mặt da thắt lưng. Các bạn có thể pha nước và cồn theo tỉ lệ 1:1, dùng khăn mềm nhúng vào dung dịch rồi nhẹ nhàng lau lên vết mốc.

Trường hợp nếu vết mốc ăn sâu vào thắt lưng gây ra những vệt trắng rộng và sâu thì các bạn có thể ra cửa hàng đồ da mua xà phòng diệt khuẩn hoặc dung dịch diệt mốc chuyên nghiệp để xử lý.

  1. Khi thắt lưng da bị dính dầu mỡ

Dầu mỡ cũng là một trong những vết bẩn dễ bám vào chiếc thắt lưng nam. Chỉ cần sơ ý khi nấu ăn hoặc dự tiệc khiến dầu mỡ bám vào mặt da thì ngay lập tức bề mặt da sẽ bị những vệt thẫm mầu cực kỳ khó coi.

Nếu thắt lưng của bạn là da bóng thì các bạn chỉ cần dùng khăn khô thấm vào dung dịch xà phòng loãng lau nhẹ nhàng vết mỡ sẽ bay đi.

Còn nếu thắt lưng của bạn là thắt lưng làm từ da lộn thì vết mỡ sẽ tạo thành vệt loang xấu xí cực kỳ khó tẩy. Lúc này việc cần làm của các bạn đó là dùng những viên phấn bảng nghiền nhỏ ra và rắc bụi phấn lên phần dính dầu mỡ và để nguyên trong vòng 24 tiếng. Phần bụi phấn này sẽ giúp hút dầu mỡ và làm khô bề mặt vùng da lộn. Sau 1 ngày các bạn làm sạch vết bẩn bằng khăn khô, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ đấy. Nếu những vết bẩn đi mà phần da dính vết bẩn vẫn bị lệch màu thì các bạn có thể dùng xi cùng màu đánh nhẹ nhàng để che đi.

Xem thêm các bài viết khác tại: http://thoitrangnam3s.net/