Chanel Metier d’Art Show 2018: Tráng lệ nhưng tràn ngập tinh thần trẻ trung, mũ thủy thủ chưa bao giờ “sang chảnh” đến thế

57

Năm nay đánh dấu lần đầu tiên show diễn Metier d’Art của Chanel được tổ chức tại thành phố Hamburg, Đức, quê nhà của Karl Lagerfeld.

Đã thành truyền thống, cứ mỗi dịp cuối năm, Chanel lại tổ chức show diễn Metier d’Art để tôn vinh những người thợ thủ công bậc thầy của mình cũng như ra mắt bộ sưu tập Pre-Fall thường niên. Đối với giới mộ điệu nói chung và những fan của nhà mốt lừng danh nước Pháp, đây là một trong những sự kiện thời trang không thể bỏ lỡ.

Mỗi năm, Chanel Metier d’Art Show lại diễn ra tại một địa điểm khác nhau và năm nay đánh dấu lần đầu tiên show diễn được tổ chức tại thành phố Hamburg, Đức, quê nhà của ngài Karl Lagerfeld, giám đốc sáng tạo của Chanel.

Chanel Metier dArt Show 2018: Tráng lệ nhưng tràn ngập tinh thần trẻ trung, mũ thủy thủ chưa bao giờ sang chảnh đến thế - Ảnh 1.

Địa điểm tổ chức

Lần đầu tiên mang Chanel Metier d’Art Show tới thành phố Hamburg, Chanel đã biến nhà hát giao hưởng Elbphilharmonie thành một sàn diễn runway đầy tinh tế, nơi các người mẫu sải bước trên sàn gỗ giữa tiếng nhạc du dương được trình bày trực tiếp bởi dàn nhạc tại trung tâm sân khấu. Karl Lagerfeld vốn có một tình yêu đặc biệt với kiến trúc, do đó có lẽ không có gì ngạc nhiên khi công trình đồ sộ nhất, ấn tượng nhất của thành phố Hamburg lọt vào mắt xanh của vị giám đốc sáng tạo cầu toàn.

Chanel Metier dArt Show 2018: Tráng lệ nhưng tràn ngập tinh thần trẻ trung, mũ thủy thủ chưa bao giờ sang chảnh đến thế - Ảnh 2.
Chanel Metier dArt Show 2018: Tráng lệ nhưng tràn ngập tinh thần trẻ trung, mũ thủy thủ chưa bao giờ sang chảnh đến thế - Ảnh 3.
Chanel Metier dArt Show 2018: Tráng lệ nhưng tràn ngập tinh thần trẻ trung, mũ thủy thủ chưa bao giờ sang chảnh đến thế - Ảnh 4.
Chanel Metier dArt Show 2018: Tráng lệ nhưng tràn ngập tinh thần trẻ trung, mũ thủy thủ chưa bao giờ sang chảnh đến thế - Ảnh 5.

Hàng ghế đầu

Không tràn ngập dàn sao hạng A như phần lớn các show diễn chính của Chanel nhưng Metier d’Art show năm nay quy tụ 3 “nàng thơ” được Karl Lagerfeld ưu ái nhất thời gian qua: Kristen Stewart, Lily-Rose Depp và Tilda Swinton.

Chanel Metier dArt Show 2018: Tráng lệ nhưng tràn ngập tinh thần trẻ trung, mũ thủy thủ chưa bao giờ sang chảnh đến thế - Ảnh 6.

Kristen Stewart

Chanel Metier dArt Show 2018: Tráng lệ nhưng tràn ngập tinh thần trẻ trung, mũ thủy thủ chưa bao giờ sang chảnh đến thế - Ảnh 7.

Lily-Rose Depp

Chanel Metier dArt Show 2018: Tráng lệ nhưng tràn ngập tinh thần trẻ trung, mũ thủy thủ chưa bao giờ sang chảnh đến thế - Ảnh 8.

Tilda Swinton

Chanel Metier dArt Show 2018: Tráng lệ nhưng tràn ngập tinh thần trẻ trung, mũ thủy thủ chưa bao giờ sang chảnh đến thế - Ảnh 9.

Giám đốc sáng tạo Karl Lagerfeld bên hai “nàng thơ” của Chanel, Kristen Stewart và Lily-Rose Depp.

Dàn người mẫu

Gương mặt nổi bật nhất trong show diễn lần này là Kaia Gerber, cô con gái 16 tuổi của siêu mẫu Cindy Crawford. Đây là lần thứ hai người mẫu trẻ triển vọng trình diễn cho nhà mốt lâu đời nước Pháp. Bên cạnh đó, show diễn còn có sự góp mặt của một số người mẫu đình đám như Anna Ewers, Stella Maxwell, Soo Joo Park, v.v…

Chanel Metier dArt Show 2018: Tráng lệ nhưng tràn ngập tinh thần trẻ trung, mũ thủy thủ chưa bao giờ sang chảnh đến thế - Ảnh 10.

Kaia Gerber

Chanel Metier dArt Show 2018: Tráng lệ nhưng tràn ngập tinh thần trẻ trung, mũ thủy thủ chưa bao giờ sang chảnh đến thế - Ảnh 11.

Anna Ewers

Chanel Metier dArt Show 2018: Tráng lệ nhưng tràn ngập tinh thần trẻ trung, mũ thủy thủ chưa bao giờ sang chảnh đến thế - Ảnh 12.

Stella Maxwell

Chanel Metier dArt Show 2018: Tráng lệ nhưng tràn ngập tinh thần trẻ trung, mũ thủy thủ chưa bao giờ sang chảnh đến thế - Ảnh 13.

Soo Joo Park

Bộ sưu tập

Bộ sưu tập Pre-Fall 2018 của Chanel được lấy cảm hứng từ nền văn hóa Đức những năm 60, thời điểm những trang phục cách tân phá bỏ mọi lề thói cũ lên ngôi, hình thành nên phong cách tân thời được biết đến với tên gọi Mod. Công thức kinh điển váy ngắn + quần tất đen đã một lần nữa được làm sống dậy bên cạnh những thiết kế váy liền, suit mang chất liệu vải tweed trứ danh của Chanel. Ngoài ra, bộ sưu tập còn tràn ngập những thiết kế bằng vải len cashmere ấm áp, trẻ trung.

Chanel Metier dArt Show 2018: Tráng lệ nhưng tràn ngập tinh thần trẻ trung, mũ thủy thủ chưa bao giờ sang chảnh đến thế - Ảnh 14.
Chanel Metier dArt Show 2018: Tráng lệ nhưng tràn ngập tinh thần trẻ trung, mũ thủy thủ chưa bao giờ sang chảnh đến thế - Ảnh 15.
Chanel Metier dArt Show 2018: Tráng lệ nhưng tràn ngập tinh thần trẻ trung, mũ thủy thủ chưa bao giờ sang chảnh đến thế - Ảnh 16.
Chanel Metier dArt Show 2018: Tráng lệ nhưng tràn ngập tinh thần trẻ trung, mũ thủy thủ chưa bao giờ sang chảnh đến thế - Ảnh 17.
Chanel Metier dArt Show 2018: Tráng lệ nhưng tràn ngập tinh thần trẻ trung, mũ thủy thủ chưa bao giờ sang chảnh đến thế - Ảnh 18.
Chanel Metier dArt Show 2018: Tráng lệ nhưng tràn ngập tinh thần trẻ trung, mũ thủy thủ chưa bao giờ sang chảnh đến thế - Ảnh 19.
Chanel Metier dArt Show 2018: Tráng lệ nhưng tràn ngập tinh thần trẻ trung, mũ thủy thủ chưa bao giờ sang chảnh đến thế - Ảnh 20.

Một điểm sáng khác không thể không đề cập tới chính là sự xuất hiện liên tiếp của những chiếc mũ thủy thủ với chi tiết trang trí bằng kim loại hết sức sang trọng ở mặt trước. Đây chính là món phụ kiện “đinh” trong hàng loạt set đồ của các cô gái Chanel lần này, từ váy ngắn vải tweed năng động thường ngày cho đến những thiết kế đầm ren kiểu cách cho tiệc tối.

Chanel Metier dArt Show 2018: Tráng lệ nhưng tràn ngập tinh thần trẻ trung, mũ thủy thủ chưa bao giờ sang chảnh đến thế - Ảnh 21.
Chanel Metier dArt Show 2018: Tráng lệ nhưng tràn ngập tinh thần trẻ trung, mũ thủy thủ chưa bao giờ sang chảnh đến thế - Ảnh 22.
Chanel Metier dArt Show 2018: Tráng lệ nhưng tràn ngập tinh thần trẻ trung, mũ thủy thủ chưa bao giờ sang chảnh đến thế - Ảnh 23.
Chanel Metier dArt Show 2018: Tráng lệ nhưng tràn ngập tinh thần trẻ trung, mũ thủy thủ chưa bao giờ sang chảnh đến thế - Ảnh 24.
Chanel Metier dArt Show 2018: Tráng lệ nhưng tràn ngập tinh thần trẻ trung, mũ thủy thủ chưa bao giờ sang chảnh đến thế - Ảnh 25.
Chanel Metier dArt Show 2018: Tráng lệ nhưng tràn ngập tinh thần trẻ trung, mũ thủy thủ chưa bao giờ sang chảnh đến thế - Ảnh 26.
Chanel Metier dArt Show 2018: Tráng lệ nhưng tràn ngập tinh thần trẻ trung, mũ thủy thủ chưa bao giờ sang chảnh đến thế - Ảnh 27.

Kết show, giám đốc sáng tạo Karl Lagerfeld ra chào khán giả cùng con trai đỡ đầu Hudson Kroenig. Cậu nhóc này chính là con trai của siêu mẫu nam Brad Kroenig và đã là người mẫu nhí quen thuộc của Chanel trong nhiều năm. Hudson Kroenig luôn sát cánh bên Karl Lagerfeld trong các show diễn của Chanel.

Nguồn: Vogue & Harper’s Bazaar

Nguồn bài viết: kenh14.vn