Giúp bạn mua thắt lưng da cá sấu phù hợp theo nhu cầu

208

Bạn đang có nhu cầu mua một chiếc thắt lưng da cá sấu nhưng bạn lại băn khoăn với vô vàn các câu hỏi: không biết liệu da cá sấu có phải là da thật, mức giá đã phù hợp chưa và chiếc thắt lưng này có bền không… Vậy thì các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để rút ra cho mình những kinh nghiệm cần thiết khi mua dây lưng da cá sấu nhé!

Xem thêm:

  1. Nhìn chất liệu để chọn mua thắt lưng da đúng theo sở thích

Hiện nay những chiếc thắt lưng da được quảng cáo là vân cá sấu bày bán trên thị trường thực chất là những loại sau: da cá sấu thật nguyên miếng, da cá sấu nối, giả da cá sấu.

Để nhận biết da cá sấu được làm giả thì khá đơn giản, những chiếc thắt lưng dạng này thường có vân nông, nhìn đều nhau và không rõ những đường vẩy của cá sấu. Còn nhận biết da cá sấu thật thuộc loại nào thì lại cần bạn phải có kiến thức sâu hơn một chút:

  • Thắt lưng làm từ da đuôi cá sấu

Phần đuôi cá sấu là phần có vẩy khá to, lớp sừng dày và cứng. Đây cũng là phần da giúp cho những chiếc thắt lưng có vẻ ngoài gai góc, hoang dã y hệt bản tính của cá sấu. Rất nhiều chàng trai thích loại thắt lưng gai này vì nó có vẻ ngoài nổi bật và dễ gây ấn tượng. Tuy nhiên đối với những người sành về các loại da họ lại không ưa loại thắt lưng có gai lớn như vậy vì nó gây bất tiện trong quá trình sử dụng cũng như làm cộm lên phần thắt lưng của bạn gây cảm giác  khó chịu.

  • Thắt lưng làm từ da lưng cá sấu

Cũng giống như da ở phần đuôi, phần lưng cá sấu cũng có gai nổi theo vân đẹp mắt. Thắt lưng được làm từ da lưng cá sấu là loại được ưa chuộng nhất vì phần gai ở vị trí này khá vừa phải, không quá cộm lên nhưng vẫn tạo được những họa tiết vân đẹp mắt. Những chiếc thắt lưng từ da lưng này có thể phù hợp với lứa tuổi trung niên lẫn thanh niên.

  • Thắt lưng làm từ da bụng cá sấu

Tưởng chừng phần da bụng cá sấu sẽ rẻ tiền nhất nhưng đó là một quan niệm sai lầm. Vì những người sành ra họ lại thích sử dụng da phần bụng cá sấu nhất. Lí do là vì phần bụng cá sấu có lớp da cực kỳ mềm mại, lượng da rộng lớn khiến thắt lưng được làm theo bản nguyên khối không cần cắt ghép khó khăn. Một lí do nữa đó là da bụng cá sấu rất tiện lợi trong quá trình sử dụng, nó không gây khó chịu kể cả khi bạn ngồi hay nằm.

  1. Giá thành thắt lưng da cá sấu cũng đi kèm theo chất lượng da

Trung bình một con cá sấu trưởng thành có thể lấy da cũng chỉ có thể làm được 4 chiếc thắt lưng nguyên miếng, còn lại các phần da sẽ được lắp ráp với nhau để tạo thành những chiếc thắt lưng làm từ da cá sấu nối, giá thành hai loại thắt lưng này cũng chênh lệch khá cao.

Dây lưng da cá sấu nối: Các loại thắt lưng cá sấu nối thường có vị trí nối ở đầu khóa lăn và được chia làm 3 đoạn với 2 mối nối. Tất nhiên nếu nối không khéo người sử dụng có thể dễ dàng nhận ra ngay vết nối, nhưng với những nghệ nhân có tay nghề cao thì mối nối này sẽ hoàn toàn biến mất. Lúc này các bạn có thể nhận biết qua giá thành, thường giá chiếc thắt lưng nối này có giá từ 800- 1.5 triệu đồng và nó chiếm tới 90% những chiếc thắt lưng cá sấu được bán ngoài thị trường.

Dây lưng da cá sấu liền nguyên con thì độ bền cao hơn dây nối nên cũng có mức giá cao hơn từ 30- 40%.

  1. Chọn thắt lưng da cá sấu theo màu sắc

Chiếc thắt lưng cá sấu đẹp khi bạn biết kết hợp nó với trang phục và phụ kiện. Các anh chàng có thể sử dụng thắt lưng làm từ cá sấu màu đen hoặc nâu đen kết hợp cùng một đôi giày cùng màu cho những sự kiện trang trọng, còn một chiếc thắt lưng cá sấu gai bắt mắt sẽ khiến bạn nổi bật trong một buổi tối dã ngoại hoặc hoạt động ngoại khóa. Với những thanh niên trẻ tuổi thì không nên chọn thắt lưng cá sấu quá tối màu vì màu tối sẽ làm những chiếc vân đẹp mắt như bị chìm đi khiến bạn mất đi cơ hội nổi bật giữa đám đông đấy.

Xem thêm các bài viết khác tại:

http://thoitrangnam3s.net