Các loại thắt lưng da thật luôn có sức hút bất ngờ đối với những anh chàng hiện đại. Chất liệu da thật vừa mềm vừa sang chảnh lại mềm mại giúp người dùng cực kỳ thoải mái. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều loại da được sử dụng để làm thắt lưng như da bò, da trâu, da rắn, da cừu, da cá sấu… Vậy nên chọn loại da nào để chiếc dây lưng nam có độ bền đẹp nhất?

  • 1. Thắt lưng da từ loại da nào sẽ bền nhất?

Giữa muôn vàn sự lựa chọn những loại thắt lưng được làm từ rất nhiều loại da khác nhau, các bạn có biết đặc điểm của từng loại và loại nào thì chiếc thắt lưng của bạn sẽ bền đẹp nhất không? Thắt lưng da dành cho nam mà các bạn chọn phải loại da co giãn như dây chun, mềm oặt như dây buộc tóc thì coi như vứt đi. Đặc điểm của thắt lưng cho nam đó là những chiếc thắt lưng phải có sự cứng cáp, độ dày thích hợp để thể hiện sự nam tính mạnh mẽ.

  • Thắt lưng làm từ da lưng bò

Có thể nói trong số các loại da làm thắt lưng nam thì da  lưng bò là loại da thuộc hàng khủng nhất. Phần da lưng ở ngay giữa phần xương sống có độ đày cực kỳ thích hợp và cũng có độ dai tốt hơn da ở các phần khác.

Không chỉ vậy nếu chiếc dây lưng được làm từ da sáp lưng bò thì lại càng có giá trị. Da sáp vừa bóng mềm lại không bao giờ bị rạn nứt hoặc khô như các loại da khác.

  • Thắt lưng làm từ da trâu

Đối với nhiều người, họ không thích dùng thắt lưng da trâu vì nó không được mềm mại như thắt lưng da bò, lỗ chân lông tại to và rõ hơn. Tuy nhiên da trâu lại là loại da có độ bền cực cao. Với công nghệ hiện đại thì những chiếc thắt lưng da trâu sau khi được thuộc cũng mềm mại và mịn không khác gì da bò. Hơn nữa da trâu lại có giá thành rẻ hơn da bò. Vậy tại sao các bạn nam lại từ chối món đồ vừa rẻ vừa chất lượng này nhỉ.

  • Thắt lưng da dê, cừu

Nhiều quan niệm cho rằng thắt lưng da dê và cừu mềm mại và sử dụng rất thích. Tuy nhiên có một sự thật không phải ai cũng biết rằng thật ra những chiếc thắt lưng được gọi là da dê da cừu này hều hết đều là giả da. Vì da dê và da cừu khá ngắn, không đủ chiều dài và độ dày cần thiết cho thắt lưng. Chính vì vậy rất ít cơ sở xản xuất sử dụng chúng để làm thắt lưng

  • Đỉnh cao với thắt lưng cá sấu

Có lẽ khỏi cần bàn, những chiếc thắt lưng làm từ da cá sấu luôn vô địch về sự sang chảnh cũng như độ bền đẹp của chúng. Da cá sấu có độ dày vừa phải, da cực bền và còn có gai và vân khiến chiếc thắt lưng cá sấu luôn được ưa chuộng và có giá thành tương đối cao trên thị trường.

2. Những điều bạn chưa biết về thắt lưng da

Có một sự thật mà không phải ai cũng biết đó là đa phần da thắt lưng công nghiệp được sản xuất trên thị trường là da ruột hay còn gọi là da chia. Da ruột có chất lượng khá kém, gần giống như da lộn.  Phần da này tuy là da thật nhưng mà là phần không có giá trị nhất của da. Da ruột là da bỏ đi, có giá thành rẻ. Đặc điểm của loại da này là đã bị lấy mất phần da mặt phía ngoài và cũng là phần có giá trị nhất của tấm da.

Nhà sản xuất dùng phần da bỏ đi này cho vào máy tái chế dập ép lại để tạo thành một miếng da mới. Miếng da này sau đó được xử lý bề mặt, sơn và làm các thủ thuật để miếng da nhìn y hệt một miếng da thuộc chính hiệu có chất lượng cao. Một cách để phân biệt da ruột với da thật đó là những miếng da ruột này không có vân da, không có lỗ chân lông và thường rất mỏng, bề mặt da sờ mềm nhưng rất giả chứ không thật tay được như những sản phẩm da thuộc.

Các sản phẩm này tuy cũng là da thật nhưng sau thời gian sử dụng ngắn nó sẽ cứng và nứt nẻ chứ không được mềm và bóng như thắt lưng làm từ da thật. Thường thì giá của những chiếc thắt lưng làm từ ra ruột phía trong này có giá chỉ từ 100- 150 nghìn là hợp lý. Các bạn nam nên chú ý khi lựa chọn thắt lưng để tránh bị hớ và mua phải sản phẩm không đúng với giá tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *